ความจุ (แฟลชไดรฟ์,HDD,SSD) ไม่ตรงปก หรือ ว่าเป็นของปลอม

March 18, 2022
ทำไมความจุในอุปกรณ์เก็บข้อมูลที่แสดงบนคอมพิวเตอร์ถึงไม่ตรงกับความจุที่ระบุบนกล่อง เช่น  ความจุ 16 GB เหลือพื้นที่ใช้งาน 14.9 GB  หรือว่าของปลอม เกิดจากการที่ผู้ผลิตอุปกรณ์เก็บข้อมูลใช้ระบบเลขฐาน10 และ สำหรับคอมพิวเตอร์ใช้ระบบ……

copy service
“ทำไมต้องใช้บริการคัดลอกข้อมูลกับU-DATA?”

Mar 16 , 2022

หากคุณเป็นคนนึงที่สงสัย บทความนี้จะมาช่วยไขคำตอบ

การคัดลอกข้อมูลแฟลชไดรฟ์ ,SD card ,ฮาร์ดดิสก์ หรือ External ฮาร์ดดิสก์ ด้วยคอมพิวเตอร์เป็นวิธีที่ง่าย สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ไฟล์ที่มีขนาดเล็กและจำนวนชิ้นที่คัดลอกไม่เยอะก็คงไม่เป็นอุปสรรค แต่ถ้าไฟล์มีขนาดใหญ่ละ และถ้าต้องคัดลอกจำนวนมากๆในเวลาที่จำกัดจะทำอย่างไร

5 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนซื้อเครื่องคัดลอกข้อมูลฮาร์ดดิสก์
NOVEMBER 08, 2021
ฉันคิดว่าหลายคนที่กำลังมองหาอุปกรณ์คัดลอกข้อมูลฮาร์ดดิสก์อยู่นั้น คิดว่าเครื่องคัดลอก(HDD Duplicator)กับเครื่องโคลน(HDD Docking)คืออันเดียว เพราะฉันก็เคยคิดแบบนั้นเหมือนกัน แต่จริง ๆ……
copy duplicator
M.2 clone
M.2 Docking V.S Duplicator ต่างกันอย่างไร

Oct 5 , 2021

หากจะเลือก docking สักเครื่องเราจะพิจารณาจากอะไรได้บ้าง?ฟังชั่นที่เราต้องการใช้งานใช่มั้ย

จากตารางเปรียบเทียบ M.2 ทั้ง2 เครื่องมีคำเรียกชื่อที่ต่างกัน อาจจะด้วยฟังชั่นที่ใช้งานทำให้ต้องเรียกต่างกัน  ……

มีวิธีการลบข้อมูลในฮาร์ดไดรฟ์ให้หายไปแบบถาวรหรือไม่ ?

August 31, 2021
คนส่วนใหญ่ไม่ทราบว่าการฟอร์แมตฮาร์ดไดรฟ์ด้วยคอมพิวเตอร์จะไม่สามารถลบข้อมูลได้อย่างถาวรทั้งหมด เพราะข้อมูลที่มีการฟอร์แมตนั้นยังสามารถกู้คืนได้ในภายหลัง  เราจึงขอแนะนำให้ลบข้อมูลด้วยเครื่องลบข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ……

eraser hard disk
eraser hard disk
การลบข้อมูลในฮาร์ดดิส สำคัญอย่างไร?

July 15, 2021
ในปัจจุบันไม่ใช่แค่ข้อมูลในองค์กรที่ต้องมีการป้องกันและรักษาข้อมูลเพื่อความปลอดภัยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ข้อมูลส่วนตัวของคนทั่วไปไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วิดีโอ หรือไฟล์ข้อมูลที่สำคัญ  เพราะหลายคนเลือกที่จะอัพเกรดด้วยการเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ ……